Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Chỉ dẫn sử dụng hiệu quả máy xay thịt

Máy xay thịt gia đình đang là sản phẩm hot trên thị trường.Khi bạn đi chợ nhìn thấy hàng thịt xay thấy rất mất vệ sinh.mua 1 cái máy xay thịt quá là điều cấp thiết. Tuy nhiên cần phải bít xay thịt sao cho đúng cách. sau đây smilemart sẽ chỉ dẫn cho bạn.
Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt , nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.
Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải , máy xay thịt sẽ làm việc nhanh , không xảy ra tình trạng nặng máy.


Sau khi sử dụng máy xay thịt , nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt , cối.
Không cho các loại hạt khô , lá , củ quả vào nếu trên máy không chỉ dẫn cho phép. Đối với nhiều loại máy xay thịt của Pháp , Hà Lan... , chỉ dẫn được in vẽ ngay trên thân máy.
Thịt: có xác xuất được hấp hoặc để đông lạnh. Không thêm gia vị vào. Một số nghiên cứu cho thấy , thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
Khi chọn mua rau củ , bạn nên tìm những sản phẩm tươi , có độ chín vừa phải. Cắt bỏ sự hoạt động bất kỳ vết thâm tím nào trên rau củ. Đưa lại hiệu quả tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Ví như chọn rau củ trái mùa , cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng , loại bỏ cuộng cứng , lá sâu , lá già; sau thời gian ấy , cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm.
Với hoa quả: Cần rửa , gọt vỏ , loại bỏ phần dập và thảy các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm , khoảng 10-15 phút , tùy thuộc vào loại quả và độ nặng của quả.
đậu nành , các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.
Bảo quản thực phẩm sau khi sử dụng máy xay thịt Panasonic:
Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín , đặt trong ngăn đá , dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn tạp rau xay vào các khay đá viên , bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Ví như được bảo quản tốt trong tủ đá , hạn vận sử dụng của rau có xác xuất lên đến một tháng.
Khi sử dụng , cần rã đông thực phẩm , bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức cư xử nhiệt độ bên ngoài phòng.
Tránh để rau ở nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tiến công vào đó. Ngay cả khi trời mát ( lạnh ) thì vi khuẩn vẫn hoạt động nếu rau nghiền không được cất trong tủ lạnh.
Chọn mua máy xay thịt gali cho bé:
Nhiều chuyên gia ý rằng , khi bé được khoảng gần 8 tháng tuổi , bác mẹ nên thêm thịt nghiền nhuyễn vào thức ăn dặm cho con. Thịt nạc của gà , bò hay lợn rất hợp với bé độ tuổi này. Tuy nhiên , điều được hôn ít bác mẹ quan hoài là làm sao để sử dụng máy xay thịt thật mịn , nhuyễn , không bị vón cục ( dính vào nhau ) và khiến bé dễ nhuốt...
Tôi xin san sớt của một số ý kiến khi dùng máy xay thịt:
trước nhất , tôi chọn một miếng thịt tươi , ngon , lọc bỏ bì và mỡ. Sau thời gian ấy , luộc thịt liu riu trên lửa nhỏ. Khi thịt đã chín , tôi cho vào máy xay thịt để thịt thật mịn. Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn nửa thìa cafe thịt xay nhỏ mịn.
tiếp chuyện , hòa thịt với một ít nước ( nước chín hoặc nước xương ) để thịt tan đều trong nước , không còn đóng cục. Ví như muốn mịn tiếp , hãy cho thịt hòa với nước vào máy xay sinh tố rồi cho rau vào xay cùng. Rốt cuộc , bạn sẽ có hỗn tạp thịt – rau xanh lệt sệt như sinh tố , rất mịn. Ngoại giả , hỗn tạp này còn đảm bảo bé có đủ chất đạm và chất xơ.
Khi bé lớn hơn , ăn được thức ăn có cục lổn nhổn ( chả hạn , khi bé ăn cháo hạt ) , bạn có xác xuất xay thịt sống ở cối khô ( của máy xay sinh tố ). Khi cháo chín nhừ thì cho thịt vào , đảo đều và chờ sôi là được. Thịt có những cục nhỏ nhưng bé vẫn ăn được. Ví như thịt nhiều bã ( nhiều cục to ) , có xác xuất cho cả cháo có thịt vào máy xay. Độ mịn hay thô là tùy bạn.
Tôi nhận thấy cho thịt khi chưa chết vào máy xay thịt để xay mịn , rồi cho vào nồi cháo đang sôi thì thịt mịn và mềm hơn. Tuy nhiên , thịt nấu chín rồi cho vào máy xay thịt thì thường thơm hơn và có khi bé sẽ thích cách này hơn.
Tôi thường sử dụng máy xay thịt để xay thịt và rau củ lẫn khi cả hai loại đó đều chưa chết. Khi cháo chín , đổ hỗn tạp kia vào , chờ sôi lại là rau và thịt chín ngay. Ví như bé ăn được thức ăn cục rồi thì không để ý dùng Máy xay thịt công nghiệp Gali , cối xay thịt hay rây nữa , cứ băm nhỏ thịt và rau cho bé là xong.
Tôi thường dùng cách hấp thịt bò ( tránh hao hụt vitamin có trong thịt ). Sau thời gian ấy , cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay thịt ( hoặc có xác xuất băm nhuyễn thịt bò. Ví như băm nhuyễn nên dùng rây , rây lại thịt để thịt không còn những cục bã ).
Tiếp đến , tôi nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thường nhật , tức thị chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo hoặc bột , chờ nồi bột của bé sôi lại là được. Thịt bò nấu cùng carrot , hoa lơ xanh , đậu dải áo ( đậu que ) , khoai tây , cần tây , ớt ngọt… thì rất thơm ngon lại bổ dưỡng”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét