Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Chỉ dẫn cách xay thịt cho trẻ ăn dặm

Bé 6 tháng tuổi đã bắt đầu ăn dặm và các mẹ có khả năng cho trẻ ăn thịt bằng cách xay , nghiền thịt thật mịn , nhuyễn bằng máy xay thịt. Do bao tử của bé chưa hoàn thiện do vậy nếu các mẹ để miếng thịt quá lớn so với độ tuổi của bé thì sẽ cản trở cho hệ tiêu hóa của trẻ , thậm chí khiến trẻ bị hóc nghẹn.
Điều được hôn ít bác mẹ quan hoài là làm sao để xay thịt thật mịn , không bị vón cục ( dính vào nhau ) và khiến bé dễ nuốt.
xay thịt cho trẻ ăn dặm 1
Dưới đây là tổng hợp chia sẻ của nhiều người mẹ khi nấu thịt cho con ăn dặm
– “Trước tiên , tôi chọn một miếng thịt tươi , ngon , lọc bỏ bì và mỡ. Sau thời gian ấy , luộc thịt liu điu trên lửa nhỏ. Khi thịt đã chín , tôi dùng dao băm nhỏ hoặc cho vào máy xay thịt Panasonic để thịt thật mịn. Ví như dùng dao băm thì cần dùng rây để lọc những cục thịt to. Lúc đầu chỉ nên cho bé ăn nửa thìa cafe thịt băm nhỏ mịn.
tiếp tục , hòa thịt với một ít nước để thịt tan đều trong nước , không còn đóng cục. Ví như muốn mịn tiếp , hãy cho thịt hòa với nước vào máy xay sinh tố rồi cho rau vào xay cùng. Rút cuộc , bạn sẽ có hỗn tạp thịt – rau xanh lệt sệt như sinh tố , rất mịn. Ngoại giả , hỗn tạp này còn đảm bảo bé có đủ chất đạm và chất xơ” , mẹ cu Bin ( Định Công , Hà Nội ) chia sẻ.
– “Khi bé lớn hơn , ăn được thức ăn có cục lổn nhổn ( chả hạn , khi bé ăn cháo hạt ) , bạn có khả năng xay thịt sống ở cối khô ( của máy xay sinh tố ). Khi cháo chín nhừ thì cho thịt vào , đảo đều và chờ sôi là được. Thịt có những cục nhỏ nhưng bé vẫn ăn được. Ví như thịt nhiều bã ( nhiều cục to ) , có khả năng cho cả cháo có thịt vào máy xay. Độ mịn hay thô là tùy bạn” , mẹ bé Sóc ( Kim Ngưu , Hà Nội ) cho biết.
– “Tôi nhận thấy cách xay thịt sống rồi cho vào nồi cháo đang sôi thì thịt mịn và mềm hơn. Tuy nhiên , thịt nấu chín rồi xay thì thường thơm hơn và có khi bé sẽ thích cách này hơn” , chị Thủy – bà mẹ 2 con chia sẻ kinh nghiệm của mình.
– “Tôi thường xay thịt và rau , củ lẫn khi cả hai loại đó đều chưa chết. Khi cháo chín , đổ hỗn tạp kia vào , chờ sôi lại là rau và thịt chín ngay. Ví như bé ăn được thức ăn cục rồi thì không cần dùng máy xay sinh tố , cối xay thịt hay rây nữa , cứ băm nhỏ thịt và rau cho bé là xong” , chị Nga ( Hoàng Cầu ) đang có con trong độ tuổi ăn dặm cho biết.

– “Tôi thường dùng cách hấp thịt bò ( tránh hao hụt vitamin có trong thịt ). Sau thời gian ấy , cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay thịt Saiko ( hoặc có khả năng băm nhuyễn thịt bò. Ví như băm nhuyễn nên dùng rây , rây lại thịt để thịt không còn những cục bã ). Tiếp đến , tôi nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thường nhật , tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo hoặc bột , chờ nồi bột của bé sôi lại là được. Thịt bò nấu cùng carrot , cải hoa xanh , đậu dải áo ( đậu que ) , khoai tây , cần tây , ớt ngọt… thì rất ngọt nước lại bổ dưỡng” , mẹ bé Thùy Linh ( Hà Đông ) chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét