Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Đừng để lò vi sóng trở thành thảm họa hạt nhân

Lò vi sóng ngày một chiếm một vai trò quan yếu trong việc thổi nấu thức ăn , chẳng những hiệu quả trong việc hâm nóng thức ăn và rã đông thực phẩm đông lạnh mà còn giúp bạn chế biến một cách nhanh chóng những món ăn tẩm bổ cho cả ngôi nhà bạn. Tuy nhiên bây giờ có 1 vài thông tin lo ngại rằng lò vi ba sẽ gây nên những ” bữa ăn hạt nhân” , làm biến chất thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không ngay thẳng cách.
Trước thông tin rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe của con người khi chế biến thức ăn bằng lò vi ba như:
Các hóa chất độc hại , các chất gây ung thư từ nhựa nóng , giấy bìa có xác xuất rơi vào thức ăn.
Làm thay đổi kiến trúc thực phẩm , có tác động đến một điều gì đó đến chất dinh dưỡng trong thức ăn , tạo chất độc hại cho cơ thể.
Phát ra các bức xạ có tác động đến một điều gì đó đến tim và đường huyết.
Nếu liên tục ăn thức ăn chế biến từ lò vi ba sẽ khiến cho não liên tục phát ra xung điện làm cho thân có xác xuất không chuyển hóa sản phẩm được tạo ta trong thực phẩm , chặn lại hoặc chuyển biến hormone nam và nữ.
Các khoáng chất trong rau , củ có xác xuất chuyển biến thành các gốc không bị các nghĩa vụ hoặc trách nhiệm trói buộc gây ung thư bao tử , đường ruột , .. lâu dài sẽ gây nên các tế bào ung thư , thay đổi thành phần nông dân hóa học của máu , …
Với ý kiến ý rằng , xúc tiếp với năng lượng vi ba bị ngờ là có xác xuất gây ra ung thư , GS Trần Hồng Côn ý rằng đó chỉ là ngờ và các nhà khoa học đang nghiên cứu sâu rộng về tác hại của năng lượng điện từ trong lò vi ba có gây hại cho sức khỏe hay không.

Nên và không nên khi sử dụng lò vi sóng Bluestone 

Nên
Dùng đồ pha lê , sành sứ ( tránh đồ sứ thủ công vì dễ có chì ) là tốt nhất.
Đồ chứa nên lớn hơn thức ăn nhiều để tránh trào.
Với món lỏng ( canh , sữa… ) chứa trong đồ rộng miệng để tránh nứt vỡ;
Nếu thổi nấu đồ hộp , cần dùng kim , đũa chọc thủng màng ngoài để tránh nứt vỡ làm thức ăn bắn bẩn lò.
có xác xuất để một ly nước trong lò để hút điện từ tránh hỏng ống magnetron.
Khi lò hoạt động cần đóng chặt cửa lò , đứng cách lò ít ra 50cm.
Quay thức ăn xong tắt lò 2 – 3 phút hãy mở cửa lấy thức ăn để tránh bị bỏng.
Hàng ngày lau chùi , giữ cửa lò sạch , không vênh để cửa luôn khép kín và không bị rò sóng.
Vệ sinh lò bằng dấm , nước chanh , baking soda , chất tẩy rửa tự nhiên.
Không nên
Không dùng đồ kim khí , bát đĩa nhựa để làm nóng vì có xác xuất sinh ra tia lửa điện , v vi ba khiến thức ăn không nấu chín mà còn cháy nổ , hư hại lò.
Đồ nhựa có xác xuất tạo chất độc ám vào món ăn , đặc biệt là bình sữa nhựa trẻ em.
Không dùng các hộp xốp , bao giấy nâu , bát đĩa một lần vì hóa chất độc khi nóng có xác xuất khuếch tán vào thức ăn.
Không hâm nóng hoặc nấu các hộp thực phẩm đậy kín vì khi tăng nhiệt độ , áp suất cũng tăng cao sẽ gây nổ.
Không đặt lò nơi có độ ẩm hoặc sát các đồ điện khác.
Khi thổi nấu nếu thấy khói trong lò nên cúp điện ngay.
Không chạy lò khi không có thực phẩm trong lò vi sóng Electrolux.
Không chiên rán ngập mỡ trong lò vì chất béo quá nóng gây cháy.

Hãy đọc kĩ chỉ dẫn trước khi sử dụng chiếc lò vi ba để không có điều gì đáng tiếc xảy ra các bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét