Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Mẹo sử dụng lò nướng làm món ăn tốt nhất

Những món nướng bằng lò nướng là món được có nhiều ý trung nhân thích trong các buổi tiệc hoặc những bữa ăn ngôi nhà bạn. Thường ngày món nướng sẽ được tẩm ướp gia vị sản vật phong phú , mặn mòi , vừa miệng với mùi hương khôn cùng hấp dẫn. Tuy nhiên bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc sau để có một món nướng ngon và hoàn hảo.

 
tuổi 1: tuổi để sẵn nướng
Bạn cần tẩm ướp gia vị cho các món ăn trước khi tiến hành nướng khoảng 30 phút để gia vị có đủ thời khắc ngấm , bên cạnh đó món ăn sẽ được mềm và ngon hơn. Những vật liệu để ướp cố định phải là nước sốt đã được chế biến với các thành phần nông dân gia vị như muối , mù tạt , dầu ăn , rượu nho , nước cốt chanh , giấm , ngò thơm , tỏi , hành và các loại thảo mộc cắt nhuyễn. Các loại nước ướp có vị ngọt với dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị , si rô , nước đường hoặc các loại có bán sẵn trong các đại lý , siêu thị...sẽ giúp cho các món nướng của bạn có màu vàng đẹp , hấp dẫn , thịt thấm mềm , đậm đà.
tuổi 2: phát động lò nướng Bluestone trước khi nướng
Trước khi tiến hành nướng , bạn nên phát động lò nướng để lò nóng lên sau thời gian ấy mới cho thức ăn vào nướng. Bên cạnh đó bạn cũng có xác xuất chọn công năng đốt nóng tức tốc để lò nóng lên nhanh chóng với lò nướng âm cao cấp. Cách này sẽ giúp cho thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín. Ngoại giả bạn có xác xuất rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
tuổi 3: tuổi nướng
Trong quá trình nướng , bạn không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò nướng rất cao , dễ thất thoát nhiệt năng. Khi quá trình nướng kết thúc , bạn nên dùng găng tay dày và các phương tiện gắp thức ăn để lấy thức ăn đảm bảo vệ sinh và tránh bị bỏng.
Mỗi loại thực phẩm , đồ ăn lại có nhiệt độ nướng và thời khắc khác nhau , bởi vậy người sử dụng cần đọc kỹ bảng chỉ dẫn các công năng nướng để lựa tiêu chuẩn nướng phù hợp.
Điều này sẽ giúp bạn kiệm ước thời khắc và điện lực đáng kể do không phao phí nhiệt không để ý thiết trong quá trình nướng đồng thời đem lại kết quả cao , món ăn chín đều và hấp dẫn , không bị cháy hoặc chưa chín.

tuổi 4: Bảo dưỡng lò nướng
Sau khi nướng , bạn nên sử dụng khăn mềm ẩm và xà bông lau các vết bẩn sau thời gian ấy sử dụng khăn khô lau lại một lần nữa , tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò nướng gây mất vệ sinh , khó làm sạch.
Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh , các vật dụng tẩy rửa thô hoặc các chất ăn mòn để vệ sinh lò nướng vì điều này có xác xuất làm hỏng lò nướng. Không sử dụng phương tiện vệ sinh bằng hơi nước.
Trong trường hợp có vết bẩn bám trên lò nướng Gali hoặc thối và bẩn , bạn chỉ cần đun sôi cốc nước có chứa chanh hoặc giấm trong 2 phút và vệ sinh lò với một ít nước rửa bát , mùi hôi sẽ biến mất. Với bề mặt ngoài của lò , bạn có xác xuất dùng khăn mềm nhúng nước xà bông để lau , không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không dùng các phương tiện cứng để cọ rửa vì sẽ làm trầy bề mặt lò nướng.
phải bạn sử dụng các loại lò nướng có công năng tự làm sạch , lò nướng sẽ tự động v độ bẩn của lò và kích hoạt nhiệt độ cũng như thời khắc ứng để phân hủy dầu mỡ và các chất cặn bẩn thành tro. Khi đó bạn có xác xuất nhẹ nhõm lau sạch các vết bẩn chỉ với một chiếc khăn ẩm. Mức nhiệt cao nhất sẽ lên đến 500 độ C và thời khắc dài nhất trong vòng 2 giờ tùy thuộc vào chừng độ bẩn của lò nướng. Đây là cơ chế làm sạch tiền tiến nhất bây chừ giúp bạn kiệm ước thời khắc. Bằng cách này lò nướng của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và giảm tiêu thụ năng lượng một cách tối đa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét