Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Lò vi sóng - sự thuận lợi trong gian bếp gia đình

Lò vi sóng là phương tiện thổi nấu phổ thông trong mỗi ngôi nhà bạn , xin san sớt với các bạn vài kinh nghiệm hữu dụng khi thổi nấu với lò vi ba nhé.
thổi nấu với lò vi sóng:
- Với các loại rau củ cần thái miếng thì bạn phải nhớ thái các miếng độ lớn gần như nhau
- Nếu bạn nấu nhiều loại rau củ cùng 1 lúc thì hãy sắp những loại miếng to , cứng , khó chín hơn ( như: cà rốt , bông cải trắng , bông cải xanh… ) ở phía ngoài. Còn những loại mềm như nấm , đậu Hà Lan , ớt ngọt… thì để ở giữa đĩa. Như vậy khi nấu xong , tuốt tuột sẽ chín cùng lúc.
- Không nên để chất chồng các loại thức ăn lên nhau vì lò vi sóng Bluestone luôn làm chín đều khi thức ăn được xếp bằng và rời nhau.
- Nên lật mặt thức ăn nửa chừng để đảm bảo vi ba xuyên đều qua. Đặc biệt với các loại đồ ăn khó chín như khoai tây thái dày và bông cải.
- Các đồ dùng cho lò vi ba như: bát đĩa , hộp… nên chọn loại có hình tròn. Thức ăn sẽ nóng nhanh hơn khi dùng các loại đồ hình vuông hay góc cạnh
- Ốp lết trứng trong lò vi ba thì chỉ cần để mức sóng 50% ( trung bình ) là thành phẩm sẽ vừa phải. Ví như để mức cao – 100% thì phần viền trứng sẽ bị dai trước khi tuốt tuột quả trứng được làm chín.
- Thức ăn sau khi lấy ra khỏi lò vẫn sẽ tiếp kiến chín vì độ nóng bên trong nó vẫn còn. Bởi vậy hãy bớt chút thời khắc lam chín thức ăn trong lò nhé.
Đậy vung hay không đậy vung?
- Nếu bạn đã đậy hộp thức ăn khi nấu thì sau khi lấy ra khỏi lò lượng nhiệt còn giữ bên trong sẽ nhiều hơn. Còn nếu khi cho vào lò vi sóngmà bạn không đậy thì sau khi lấy ra khỏi lò nên đậy nắp ngay để giữ nhiệt.
- Đậy nắp khi nấu thức ăn sẽ giữ hơi nước bên trong và làm mềm đồ ăn , giữ được độ ẩm và giảm bớt thời khắc nấu nướng.
- Nếu hộp đậy quá chặt , kín thì chỉ nên dùng với thức ăn có ít nước hoặc không cho thêm nước. Ví dụ như khi bạn hấp rau củ thì hãy dùng hộp hoặc tô có nắp đậy chặt , bạn cũng có xác xuất dùng màng bọc thực phẩm.
- Với các thức ăn dạng lỏng hoặc thức ăn kết hợp với nước trái cây thì nên để hở 1 góc khi bọc tô thức ăn. Hoặc bạn có xác xuất dùng loại nắp đặc biệt cho lò vi sóng Electrolux , trên bề mặt có các lỗ , khe rãnh nhỏ.
- Đậy tô 6093 m tờ giấy ăn khi rang các loại hạt như vừng , hạt mùi , mù tạt… trong lò vi ba. Giấy ăn sẽ giữ các loại hạt gia vị bên trong và cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài.
- Khi nấu các loại bánh như bánh bột , bánh rán , bánh gạo… hãy đặt một miếng giấy dậm dầu phía dưới để ngăn bánh bị nhũn do ngấm nước và mỡ. Giấy sẽ thấm hết mỡ và hơi nước tiết ra trong quá trình làm nóng.

- Không phải loại nilon nào cũng không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi sử dụng trong lò vi ba. Khi mua bạn hãy để ý chọn loại màng bọc thực phẩm có khi rõ “Sử dụng được trong lò vi sóng”

Chúc bạn mua được cho mình cùng gia đình sản phẩm tốt nhất. Chào thân ái và quyết thắng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét